Menu
Your Cart

Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41

Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
Mới
Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
Điếu bát Bát Tràng bọc đồng men hỏa biến DB41
950.000
  • Tồn kho: Sẵn hàng
  • Mã: DB41

Điếu bát Bát Tràng bọc đồng vàng sáng men hỏa biến, tạo nên một sản phẩm hoài niệm độc nhất vô nhị. Sp cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi được kiểm tra trước khi trả tiền trên toàn quốc.


Sản phẩm điếu bát Bát Tràng được bọc đồng với chất liệu men hỏa biến đặc trưng của làng gốm tạo cho sản phẩm có màu sắc tuyệt đẹp.

Điếu bát bọc đồng có thể sử dụng như sản phẩm thông dụng, hoặc cũng có thể dùng làm vật trang trí, trưng bày rất đẹp.

Sản phẩm đi kèm se đồng (cần hút đồng).

Kích thước:

- Đường kính bát: 19cm, đường kính trong: 13cm. cao 8cm.

- Đường kính quả điếu: 12cm, cao 9.5cm.

Đặc điểm đầu tiên không thể bỏ qua khi nhắc đến loại men này chính là về màu sắc. Hai sản phẩm bất kỳ dù có nét tương đồng nhưng không bao giờ giống nhau 100%. Là những mẫu mã độc nhất vô nhị. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên chất riêng. Không một sản phẩm gốm sứ nào sánh bằng với nó.

Có thể nhận thấy, ở mỗi mức nhiệt, loại men này lại sinh ra một màu sắc tuyệt đẹp khác nhau. Chứ không phải do màu nhân tạo pha chế.

Làm sao để điếu bát hút kêu?

Đó là do mức nước đổ vào điếu, mực nước đổ vào trong điếu phải vừa đủ ngập nõ điếu bát, nhưng lại không được quá ngập, nếu đổ quá nhiều thì tiếng kêu sẽ nhỏ.

Cách lắp nõ điếu bát

Nõ điếu bát phải thật khít với miệng điếu, nếu hở hút sẽ rất tốn hơi. Để kiểm tra xem điếu bát có hở hay không bằng cách: lấy tay bịt kín nõ điếu, dùng xe điếu đặt vào lỗ hút rồi thổi thật mạnh, nếu thấy nặng không thổi được nghĩa là kín, nếu thổi được nghĩa là hở.

Cách khắc phục điếu bát bị hở, điếu bát không kêu

Điếu bát bị hở có 2 nguyên nhân chủ yếu: nếu là điếu bát không bọc đồng thì chỉ hở ở điểm tiếp xúc giữa nõ điếu và điếu, khắc phục bằng cách quấn băng tan vào cổ nõ điếu sao cho khi lắp vào thấy chặt vừa đủ, hoặc có thể vải thô cuốn chặt thành nõ rồi nhúng nước cho ướt. Nếu điếu bát bọc đồng thì ngoài nguyên nhân trên, còn do lớp đồng bọc không khít với điếu, khắc phục bằng cách dùng keo 502 tra như tra dầu vào các khe bọc đồng phía miệng điếu (nơi lắp nõ điếu bát) cho tới khi không còn hở.

Cách sử dụng điếu bát

Châm lửa, tốt nhất là dùng đóm (là những mảnh tre, nứa, gỗ làm diêm…) mỏng để lửa cháy trong một khoảng thời gian vừa đủ, lại không có mùi lẫn vào như khi dùng diêm hoặc bật lửa ga.

Lúc bắt đầu hút, người hút hít vào từng hơi ngắn để có thêm ô xy cho thuốc cháy đều và khói tích tụ trong thân điếu rồi mới hít một hơi thật sâu kèm theo một lượng khói lớn. Trước đó, người hút thường thổi một hơi ngắn và mạnh để xái thuốc lào văng ra khỏi nõ điếu. Động tác này đòi hỏi phải khéo léo để xái thuốc bắn ra đúng cái bát đựng điếu, phải những người có kinh nghiệm mới thực hiện thuần thục được.

Khói thuốc lào đã được làm giảm nhiệt và lọc bớt một số chất nhờ đi qua nước chứa trong thân điếu. Trong khi hút, hơi và khói thuốc khiến cho nước chứa trong điếu và khí phát ra tiếng kêu; người hút thích tiếng kêu phải giòn giã để tăng phần thú vị. Âm thanh này phụ thuộc cấu tạo của điếu và lượng nước đổ vào đó.

Thành phần của lá thuốc lào cũng tương tự thuốc lá và người hút hít vào lượng khói khá nhiều trong một lần hút nên cảm giác say thuốc mạnh hơn thuốc lá và có thể gây nghiện. Cảm giác say thuốc lào mạnh đến mức người mới hút hoặc kể cả người nghiện hút, nhưng khi hút vào buổi sáng thường bị mất thăng bằng, nếu tư thế ngồi hút không vững rất dễ bị ngã.

Nhận xét khách hàng


Đặc điểm
Chất liệuGôm sứ
Họa tiếtChấm nâu
Loại menMen hỏa biến
Màu sắcTrắng ngà
Hình dángBát thắt

Viết nhận xét

Note: HTML is not translated!
Kém Tốt