Menu
Your Cart

Tranh gốm Lý Ngư Vọng Nguyệt đắp nổi TG07A

Tranh gốm Lý Ngư Vọng Nguyệt đắp nổi TG07A
Tranh gốm Lý Ngư Vọng Nguyệt đắp nổi TG07A
3.600.000
  • Tồn kho: Sẵn hàng
  • Mã: TG07A

Tranh gốm Lý Ngư Vọng Nguyệt chính gốc Bát Tràng đắp nổi cao, tranh gồm 2 bức, có chiều rộng 45cm chiều cao 95cm cả khung gỗ thông hoặc gụ, hàng loại đẹp kỹ, giao hàng toàn quốc, được mở hàng kiểm tra trước khi trả tiền.

“Tranh treo phòng khách, phòng thờ, tân gia, quà tặng ... quà biếu đều phù hợp“

Cách treo tranh cá chép trông trăng:

Tranh sứ  lý ngư vọng nguyệt được treo theo cặp, 2 cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn.

Bức tranh nên được treo ở thư phòng hay phòng khách theo hướng nam hoặc đông nam. Phù hợp với gia chủ tuổi hợi, người mệnh thủy hoặc mệnh mộc.

Trong phong thủy thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho những người theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Treo tranh cá chép sẽ tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Ý nghĩa tranh cá chép trông trăng:

Hình tượng cá chép kết hợp với một hình tượng qui ước làm nên tính minh triết của bức tranh. Đó chính là mặt trăng và bóng trăng soi đáy nước.

Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Bóng trăng soi đáy nước trong tranh này là một hình tượng qui ước. Hình tượng bóng trăng đáy nước là biểu tượng cho những ảo ảnh trong cuộc sống, còn những giá trị thực sự thì phải như mặt trăng tròn.

Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại chỉ nhìn vào những hư ảo của cuộc đời. Phải chăng hàm nghĩa của bức tranh muốn nhắn gửi thế nhân: Đừng nhìn vào những hư ảo trong cuộc đời mà hãy tìm về những giá trị đích thực, tìm về sự hoàn thiện, viên mãn thật sự của con người.

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào.

Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý

Đặc điểm
Chất liệuGốm sứ
Họa tiếtLý ngư vọng nguyệt

Viết nhận xét

Note: HTML is not translated!
Kém Tốt