Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa hình ảnh Thuận Buồm Xuôi Gió? Hợp và kỵ tuổi nào?
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió giá tham khảo 550k

Thuận buồm xuôi gió nghĩa là chúng ta luôn gặp được tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu mình đặt ra trong công việc và cuộc sống.

  • Thuận – Xuôi: Là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở và cứ theo đà đó mà tiếp tục tiến lên.
  • Buồm – Gió là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Gió còn phải gió thuận chiều, xuôi chiều thì con thuyền mới đi nhanh và an toàn tới đích thành công được.

Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh: Là chúc cho nhau gặp may mắn, suôn sẻ trong mọi vấn đề. Không gặp nhiều bất lợi, xui xẻo trong các hợp đồng kinh doanh, công cuộc buôn bán.

Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió dành cho những người thường phải đi làm ăn xa: Trên đường đi không gặp nhiều trắc trở, bình an, có quý nhân giúp đỡ, làm ăn phát đạt hưng thịnh.

Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió là gì cho những người làm việc trong cơ quan nhà nước: Có thêm nhiều sự giúp đỡ, hanh thông trên con đường quan lộ, thăng quan tiến chức.

Ý nghĩa lời chúc thuận buồm xuôi gió là gì trong dịp tân gia nhà mới: Con thuyền chở đầy tài lộc, may mắn cứ thuận theo chiều gió mà chở vào nhà cho gia chủ phát tài phát lộc.

Nguồn gốc hình ảnh thuận buồm xuôi gió

Ý nghĩa hình ảnh Thuận Buồm Xuôi Gió? Hợp và kỵ tuổi nào?
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió vẽ vàng Bát Tràng

Xuất phát từ xa xưa, công việc làm ăn, vận chuyển hàng hóa chủ yếu trên biển cả: dân chài đánh cá, nhà buôn chở hàng, rất cả phụ thuộc vào thời tiết. Trời nổi giông bão có thể nhấn chìm thành quả làm việc cả tháng trời. Đồng thời, tiết trời thuận lợi, gió thuận, buồm căng, thuyền chạy nhanh có thể giúp năng suất lên nhiều lần. Vì vậy, lời chúc thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa cầu chúc may mắn và bình an, mọi thứ xảy ra suôn sẻ.

Thuận buồm xuôi gió khắc họa hình ảnh những con thuyền chở hàng lớn với những cánh buồm rộng căng lên đang lướt trên biển cả. Tranh thuận buồm xuôi gió hiện nay phổ biến hơn rất nhiều, đặc biệt là trong giới doanh nhân với hy vọng công việc kinh doanh luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Không chỉ được treo trong phòng làm việc, cửa hàng, tranh còn được treo trong nhà với ngụ ý cầu chúc gia đình ấm no, đủ đầy, và mọi thứ suôn sẻ. Hình ảnh thuyền buồm trở về từ biển khơi sóng gió và gian nan có ý nghĩa gặp khó khăn và thử thách nào cũng có thể vượt qua. Giúp mọi công việc thuận lợi, hanh thông và tốt đẹp.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào, mệnh nào?

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với gia chủ mệnh: Thủy, Mộc, Kim.

Quan hệ tương hợp: mệnh Thủy với mệnh Thủy – cho nên những người mệnh Thủy có thể treo được tranh.
Quan hệ tương sinh: Thủy sẽ sinh ra Mộc (cây muốn lớn thì phải có nước). Những người mệnh mộc treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ vô cùng tốt, luôn gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.
Quan hệ tương nhập: Kim sinh Thủy – trường hợp này vẫn có thể treo được tranh nhưng không tốt, mọi thứ chỉ diễn ra bình thường.

Từ quan hệ ngũ hành về mệnh có thể rút ra những tuổi hợp để treo tranh:

Mệnh Mộc (tuổi Dần, tuổi Mão) vô cùng hợp để treo tranh. Những năm sinh thuộc mệnh này hợp: 1950, 1951, 1974, 1975, 2010, 2011.
Mệnh Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi) hợp để treo tranh. Những năm thuộc mệnh: 1936, 1959, 1972, 1983, 1996, 2019.
Mệnh Kim (tuổi Dậu, tuổi Thân) có thể treo tranh. Những năm thuộc mệnh: 1932, 1933, 1992, 1993.

Tranh thuận buồm xuôi gió kỵ tuổi nào, mệnh nào?

thuận buồm xuôi gió
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió men màu Bát Tràng

Tranh thuận buồm xuôi gió kỵ với gia chủ mệnh: Hỏa, Thổ.

Quan hệ tương khắc: mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa – nước thì luôn dập được lửa.
Chính vì vậy người mệnh Hỏa không được treo tranh. Treo tranh không khác gì đang tự hại và lấn át chính bản thân mình.
Tương khắc nhập: mệnh Thổ khắc mệnh Thủy – đất có thể ngăn được nước.
Người mệnh thổ treo tranh nghĩa là đang tự mình chặn con đường công danh tài lộc của chính bản thân mình.

Dựa vào mệnh cũng thể suy ra những tuổi không nên treo tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió”: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Các năm sinh khắc: 1930, 1931, 1934, 1946, 1949, 1961, 1964, 1965, 1976, 1977, 1978, 1979, 1990, 1991, 1994, 2006, 2009.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió chuẩn phong thủy

Hướng Bắc: đây là hướng thuộc cung quan lộc, rất phù hợp với những người làm quan và những người muốn thăng tiến chức vụ.
Hướng Đông: giúp điều hòa các nguồn năng lượng giữa các cung mệnh.
Hướng Đông Nam: đây là hướng treo vô cùng tốt đối với những gia chủ mệnh Mộc, tài lộc sẽ vô cùng vượng.
Hướng Tây và hướng Tây Bắc: treo tranh sẽ mang lại rất nhiều tiền bạc và của cải cho gia chủ.
Hướng Đông Bắc: rất tốt cho những người làm việc liên quan đến trí óc, sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo, trí óc được khai thông.

Tuyệt đối không được treo tranh theo hướng Nam. Đây là hướng tượng trưng của hành Hỏa vô cùng gây bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của gia chủ cùng gia đình.
Nên treo tranh ở phòng khách, hướng của con thuyền phải hướng vào trong nhà (treo ngược sẽ khiến cho tài lộc đi ra ngoài).
Tuyệt đối không được treo tranh ở khu vực phòng ngủ – gây ra chứng mất ngủ.

Ý nghĩa của bình hút tài lộc và cách đặt trong nhà đúng chuẩn phong thủy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây