Những điều cần biết khi chọn mua điếu cày, điếu cày bằng tre hay bằng nứa, bằng trúc thí tốt hơn, có những loại điếu cày nào? Cùng đọc bài viết để hiểu thêm về điếu cày hút thuốc lào nhé.

Điếu cày loại nào hút ngon nhất?

Điếu cày hút ngon nhất phải kể đến điếu nứa , nó là một loại điếu làm bằng thân cây nứa, tuy nhiên nứa có nhiều loại: nứa dùng làm bè, làm nhà,.. thì loại nứa đó không thể làm điếu cày, do nó to và dễ nứt.

Nứa dùng làm điếu cày phải dẻo, và ống vừa phải, dường kính điếu nhỏ khoảng 2.5 đến 3.5cm thì điếu chắc chắn và khi hút tiếng kêu sẽ đanh chắc tiếng , đường kính khoảng 2.5 đến 3.5 cm thì khi ghé miệng vào thì vừa miệng không bị chờm lên mũi nên dễ hút hơn. Trước khi làm điếu phải được luộc qua nước sôi để cho nước ngấm đều vào ống, mặt khác khiến ống điếu khó nứt, dể lên nước màu đen, hút thơm khói hơn so với loại điếu tre, trúc… Nhược điểm của điếu nứa là dễ nứt, cẩn phải bảo quản cẩn thận.

Điếu cày loại nào bền nhất?

Điếu cày tre là bền nhất, chiều dài tổng thể của điếu là tầm từ 60cm – 70cm với mục đích là khi ta hút thì tay châm lửa không xa quá , độ dài của điếu vừa phải với tay châm lửa , nếu ngắn quá thì hút bị nóng vì khói thuốc không có không gian làm mát.

Điếu cày mini chống đổ nước thì có ưu điểm là gọn, dễ dàng cầm theo khi di chuyển, nước trong điếu khó chảy ra ngoài khi bị đổ giống như điếu thường, tuy nhiên nhược điểm của điếu mini là hút bị nóng do tầm điếu chỉ khoảng 45cm.

Điếu cày rút hay còn gọi điếu cày biến hình khắc phục được yếu điểm trên, điếu khi rút gọn khoảng 45cm, nhưng khi kéo ra tới 65cm vừa tầm điếu cày chuẩn.

Thành điếu nên chọn loại dầy dặn, vì loại điếu tre hay điếu nứa dầy thì khi rơi đổ ít bị dập vỡ hơn.

Đốt điếu thì nên chọn loại hai đốt là đẹp nhất, đốt nằm giữa điếu, chia đều điếu ra làm hai phần như vậy thì nước trong điếu sẽ nhiều hơn, loại tầm 3 đốt cũng được. Lưu ý: thường thì hàng bán điếu sẽ phá đốt dưới giữ lại đốt trên gần miệng điếu.

Điếu cày rút
Điếu cày rút (điếu cày biến hình)

Nõ điếu cày nên chọn loại nào?

Nõ điếu thì chọn loại nõ nhìn phần tiêm thuốc vào như cái phễu, có nghĩa là phần bỏ thuốc lào vào và châm lửa để hút như cái phễu đựng, vì như cái phễu thì khi ta xì thuốc đã hút rồi ra một cách rễ ràng và ít khi bị tắc bởi tàn thuốc, nõ như thế thì khi ta vê một bi thuốc lào nhỏ vừa phải và cháy hết khi châm lửa hút .

Lỗ thông ở đốt thì khi nhìn vào phải nằm ở phần trên, nghĩa là nhìn vào miệng điếu thấy cái đốt chặn thì lỗ thông phải nằm phía trên và thẳng hàng với nõ điếu.

Làm sao để điếu cày nhanh lên nước

Để điếu cày nhanh lên nước thì điếu lúc nào cũng phải ẩm, thân điếu ẩm có nước thì nó sẽ lên nước theo thân điếu. Có thể dùng phơi sương điếu vào buổi tuối, và sau đó mang vào hút. Lưu ý: không để điếu ở nhiệt độ cao, nhưng trời nắng nóng tỷ lệ nứt sẽ rất cao, không thể tránh khỏi.

Với những cái điếu mới mua về thì các bạn nên ngâm qua nước muối hai đến ba ngày. Cách ngâm rất đơn giãn, chỉ cần bịt chật nõ điếu cho một ít muối trắng vào trong thân điếu sau đó đổ nước vào là xong. Việc ngâm điếu có rất nhiều tác dụng như khử mùi hôi tanh của tre nứa mới. Không những thế khi ngâm qua nước muối thân điếu rất bền và nhanh lên màu.

Trên đây là những kinh nghiệm cho người chơi mới, các bạn có thể tham khảo giá điếu cày đẹp tại website:

Shop điếu cày Hà Nội và TPHCM:
Website: https://neon.vn

  • Địa chỉ: 91 Ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, HN hoặc Số 7 Trần Phú, Ba Đình Hà Nội.
  • Sài Gòn: 491 Hậu Giang, P11, Q6, tpHCM. (chung cư Him Lam)
  • Hotline:093.640.3931/0977.734.743
Hướng dẫn chọn điếu cày chuẩn hút ngon
Điếu cày mini chống đổ nước tặng túi da
Hướng dẫn chọn điếu cày chuẩn hút ngon
Điếu cày rút
Hướng dẫn chọn điếu cày chuẩn hút ngon
Điếu cày tre bọc mây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây