Đồng hồ Atmos

Đồng hồ Atmos

Atmos là nhãn hiệu đồng hồ để bàn dạng quả lắc xoắn để bàn của hãng Jaeger-LeCoultre Thụy Sỹ. Atmos là loại đồng hồ không cần lây dây cót, năng lượng nó sử dụng để chạy lấy từ sự thay đổi nhiệt độ và áp suất không khí trong môi trường xung quanh, nó có thể chạy hàng trăm năm mà không cần sự can thiệp của con người.

Chuyên sửa chữa đồng hô Atmos

Nguyên lý hoạt động đồng hồ Atmos

Nguồn năng lượng của Atmos là từ khoang kim loại kín chứa hỗn hợp thể khí và dung dịch e-ti-la clorua nằm phía bên trong thân máy. Khi nhiệt độ tăng sẽ làm hỗn hợp này nở ra, nén lò xo cót lại. Trong trường hợp nhiệt độ giảm thì điều ngược lại xảy ra, hỗn hợp khí dung dịch này co lại và lò xo sẽ nới lỏng ra. Sự chuyển động không thể cảm nhận này là đủ để lên cót cho đồng hồ Atmos. Chỉ cần một sự thay đổi nhiệt độ trong khoảng 15 đến 30 độ C hoặc thay đổi áp suất khoảng 3 mmHg là đủ để Atmos chạy được 2 ngày.

Chuyên sửa chữa đồng hô Atmos


Không pin, không sử dụng điện, không lên dây, chính xác và yên tĩnh

Điều đặc biệt là để một chiếc Atmos có thể duy trì chạy với một lượng nhỏ năng lượng như vậy, tất cả mọi thứ trong đồng hồ Atmos phải làm việc một cách ít ma sát nhất có thể. Để làm được điều này, người ta cho nó sử dụng một con lắc dạng xoắn, con lắc này sử dụng ít năng lượng hơn so với con lắc thông thường. Con lắc xoắn chỉ thực hiện có 2 dao động xoắn mỗi phút, nghĩa là bằng 1/30 tốc độ của loại con lắc thông thường trong thế hệ đồng hồ trước đó.

Lịch sử phát triển đồng hồ Atmos

Vào đầu thế kỷ thứ 17, chiếc đồng hồ đầu tiên hoạt động nhờ vào sự thay đổi áp suất khí quyển và nhiệt độ được phát minh bởi Cornelis Drebbel. Ông đã xây dựng có tới 18 cái, hai cái trong số này đáng chú ý nhất đó là King James VI & I của Anh và Rudolf II của Bohemia. Chiếc King James nổi tiếng khắp châu âu, nó còn được đề cập trong hai tác phẩm của Ben Jonson.

Thời kỳ tiếp theo lại là thời kỳ khai sáng cho những thử nghiệm loại đồng hồ sử dụng năng lượng bởi sự thay đổi của áp suất không khí và nhiệt độ này. Ví dụ ban đầu phải kể đến Pierre de Rivaz vào năm 1740, hay “Cox’s timepiece” được phát triển vào năm 1760 bởi Jame Cox và John Joseph Merlin. Nhưng người tiền nhiệm lâu đời nhất vẫn còn chạy cho tới ngày nay đó là Beverly Clock 1864.

Chiếc đồng hồ Atmos đầu tiên được thiết kế bởi Jean-Léon Reutter, một kỹ sư tại Neuchâtel (Thụy Sỹ) vào năm 1928. Đây là mẫu thiết kế phi thương mại đầu tiên, trước khi có tên là Atmos như bây giờ thì nó có 1 cái tên không chính thức là Atmos 0, năng lượng được tạo ra bởi một thiết bị mở rộng bằng thủy tinh chứa thủy ngân, cơ chế hoạt động chỉ dựa trên sự thay đổi của nhiệt độ.

Vào mồng 1 tháng 6 năm 1929, Compagnie Générale de Radio (CGR) ở Pháp bắt đầu sản xuất mẫu thương mại đầu tiên, Atmos 1 sử dụng một ống thủy ngân và a mô ni ắc làm nguồn năng lượng hoạt động. Vào 27 tháng 7 năm 1935, Jaeger-LeCoultre đã thay Atmos 1 bằng một thiết kế thứ thứ hai sử dụng ê-ti-la clorua làm năng lượng như hiện tại. Mẫu này có tên là Atmos 2 được công bố vào 15 tháng 1 năm 1936, nhưng vấn đề trì hoãn sản xuất bị kéo dài cho đến giữa năm 1939. Những mẫu tiếp theo đều dựa cơ bản trên thiết kế này và cho tới nay, hơn 500.000 đồng hồ Atmos đã được sản xuất.

Chúng tôi chuyên phục hồi hoàn chỉnh và sửa chữa tất cả các loại Đồng hồ Atmos, với hơn 30 năm kinh nghiệm, chúng tôi có những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để sửa chữa đồng hồ của bạn.

– Địa chỉ: Đồng hồ Fan Hiền – Số 7 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội (Đoạn gần Tống Duy Tân, Lý Nam Đế).
– Điện thoại: 094.640.3676 – Bác Fan Hiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây