Địa chỉ shop bán điếu cày tại Hà Nội và TPHCM ở đâu?

Hà Nội: 91 ngõ 87 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
Sài Gòn: 491 Hậu Giang, P11, Q6, TPHCM (CC Him Lam Chợ Lớn)
Hotline: 0936403931 hoặc 0977734743 (Ms Lan)

Shop điếu cày Hà Nội và TPHCM - Ship ngay trong 1h kể cả buổi tối
Điếu cày tre bọc đồng
Shop điếu cày Hà Nội và TPHCM - Ship ngay trong 1h kể cả buổi tối
Shop điếu cày Hà Nội và TPHCM - Ship ngay trong 1h kể cả buổi tối
Shop điếu cày Hà Nội và TPHCM - Ship ngay trong 1h kể cả buổi tối
Shop điếu cày Hà Nội và TPHCM - Ship ngay trong 1h kể cả buổi tối

Giá điếu cày bao nhiêu tiền?

Giá điếu cày bọc đồng từ 300.000đ/cái, xem chi tiết giá điếu cày và các mẫu mã khác tại website: https://neon.vn

Điếu cày là gì?

Điếu cày: thân điếu hình ống, hay được làm bằng tre, nứa, ngoài ra còn làm bằng kim loại nhẹ; dài khoảng 40–60 cm nhưng cá biệt cũng có những chiếc điếu cày rất dài, phải có người khác châm lửa thì mới hút được. Một đầu của thân điếu phải kín (nếu làm bằng tre thì lợi dụng luôn mắt tre) để thân điếu có thể chứa nước, đầu kia hở dùng để hút. Khi chế tác thân điếu bằng tre nứa người ta thường đục lỗ xuyên qua các mắt tre sao cho vẫn dễ hút nhưng nước trong thân điếu khó lọt ra ngoài khi điếu bị đổ, dốc ngược… Vị trí gần phía đầu kín của thân điếu được khoan một lỗ để lắp nõ điếu. Nõ điếu là nơi tra thuốc lào vào để hút, thường được làm bằng gỗ hoặc kim loại có khoan lỗ để tra thuốc, và là bộ phận quan trọng nhất, tạo nên tiếng kêu giòn giã khi người ta hút thuốc. Nõ điếu lắp chếch về phía đầu dùng để hút chứ không vuông góc với thân điếu cho dễ hút. Nếu chế tác cầu kỳ, thân điếu có thể được khảm vỏ trai hoặc chạm trổ cho đẹp mắt. Trong những năm gần đây, những chiếc điếu cày do những tù nhân chế tác rất được ưa chuộng vì tù nhân có nhiều thời gian để làm ra những chiếc điếu cày tinh xảo, dân dã, mang đậm nét thủ công. Hút thuốc lào bằng điếu cày tiện lợi, vừa ngon vừa phát ra âm thanh giòn giã. Ngoài ra thân điếu được lắp thêm móc sắt vào để treo, nhằm tránh làm nước trong thân điếu đổ ra ngoài. Điếu cày thường được chế tác bằng vật liệu sẵn có, dễ mang xách, giá thuốc rẻ, lại nặng đô nên được tầng lớp bình dân, lao động dùng một cách phổ biến.

Hướng dẫn sử dụng điếu cày

Trước tiên bạn cần thông bằng lông gà để nõ thoáng điếu không bị tắc, cần chuẩn bị điếu sạch, không có mùi hôi, nước điếu trong và lõi điếu không bị mốc, thân điếu không bị khô hay nứt.

Sau đó chọn thuốc ngon: cần chọn những loại thuốc lào ngon được làm mộc tự nhiên 100%, sợi nhỏ dai mềm, bạn có thể chọn ngay loại đặc biệt của thuốc lào Thanh Hóa do cơ sở Chính Xinh sản xuất là tốt nhất khỏi đắn đo. Tiếp đó bạn vo tròn thuốc bằng ngón tay út và cho vào nõ điếu.

Nối tiếp khâu chuẩn bị điếu cày sạch, thuốc lào ngon chính là phần lửa, tốt nhất là châm đóm sẽ giúp bạn hút thuốc ngon hơn, đóm dài khoảng 10cm.

Bước 1: Đặt thuốc lào thanh hóa vào nõ điếu lưu ý không nhấn quá chặt – Châm lửa hơ đều cho nóng thuốc kéo hơi rất nhẹ cho nhám bề mặt thuốc. Bỏ lửa ra 3 giây xong lấy ngón tay ấn cho thuốc nó sắp xếp bằng bề mặt nõ điếu đều

Bước 2: Châm lửa lần 2 và kéo nhẹ nhàng đến khi đỏ nòng bạc đầu ( bi thuốc đỏ lửa) .

Bước 3: Xì tàn thuốc ra nâng cao vừa tầm điếu rít nhẹ nhàng gần về cuối đóng căng nõ sau là nhả khói từ từ, chú ý nhả khói từ từ mới hiệu quả.

Bước 4: Tận hưởng cảm giác phê pha, lâng lâng của bi thuốc như lên tiên

Ngoài ra những người mới lần đầu hút thuốc lào thì cần chú ý: Chuẩn bị 1 chỗ ngồi thấp, kê vững vàng, tốt nhất là ghế dựa hoặc dựa vào tường là chắc nhất. Tiếp đó chuẩn bị cho mình 1 cốc nước mát, trà đá hay nước lạnh thì càng tốt bởi nước lạnh có thể hạ hỏa được ngay sau vài giây. Nếu sức khỏe yếu thì bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng vì có thể sẽ gây ra hiện tượng sốc thuốc hoặc nôn mửa.

Những sai lầm thường mắc phải khi hút điếu cày

  • Để nỏ tắc, tịt – nếu thường xuyên dính lỗi này thì các bác đừng nên hút thuốc lào nữa em nói thật.
  • Khi châm thuốc toàn để điếu đứng – chính xác thì các bác phải để ngang điếu ( đừng để nước điếu đổ vào mồm là được ) để khi châm thuốc nước có thể lọc được mạt thuốc. Đây là lỗi hay mắc phải nhất, châm thuốc không qua nước không lọc sạch được gây ho đờm.
  • Thay nước điếu liên tục – nước điếu sạch hơn nước máy nhà mình là cái chắc các bác ạ, khói thuốc lào nói riêng và hầu hết các loại khói có tính diệt khuẩn mạnh, nên về cơ bản nước điếu đã được diệt khuẩn rồi nhé, nước các bác muốn thay phải thay bằng nước sôi để nguội, nước lọc RO. Một tuần mới nên thay nước điếu 1 lần, tùy cường độ hút để nước điếu lên mùi ngấm vào điếu và có mùi nước điếu thì hút mới ngon.

Mẹo nhỏ khi thuốc hút thuốc lào

Thuốc rất quan trọng nhưng cách hút sẽ cải thiện đáng kể độ ngon của thuốc, gặp phải thuốc nhẹ quá khẩu vị các bác có thể châm thuốc nhiều hơn và dùng kỹ thuật ÉM KHÓICHỤP NỎ ĐIẾU (em gọi như vậy ai có tên hay hơn thì góp ý nhé):
– ÉM KHÓI nói đơn giản là các bác hút thuốc lào xong không thở ra luôn mà nín lại khoảng 1 giây rồi mới thở khói ra. Làm cách này độ phê sẽ tăng rất cao (ae mới tập hút ko nên chơi kiểu này nhé).
– CHỤP NỎ ĐIẾU là các bác châm thuốc xong, khi rít vào thì lấy tay làm kiểu nắm hờ rồi để tay lên nỏ điếu rồi rít , làm cách này cũng tăng đáng kể độ phê đấy.
Bên em có bán thuốc lào số 8 hàng Gà của Hà Nội và thuốc lào Tiên Lãng Hải Phòng, các bác có thể đặt mua thử tại: https://neon.vn

Chọn điếu cày mini nào hút ngon nhất

Các loại điếu phổ biến bây giờ đủ mẫu mã và chất liệu, mỗi loại có cái hay riêng, em sẽ chỉ ra ưu điểm và nhược điểm các loại điếu cày để các bác lựa chọn:

  • ĐIẾU TRE: hút phê ngon nhất, nhược điểm dễ nứt do tầm ống dày.
  • ĐIẾU NỨA: hút càng lâu càng ngon, nhược điểm cũng là dễ nứt, mới đầu mua về hút không ngon, phải hút cỡ 1 tháng đổ lên hút mới ngon được.
  • ĐIẾU TRÚC: hút ngon, bền, giá thành hợp lý, nhược điểm dễ mốc nếu không hút thường xuyên.
  • CÁC LOẠI ĐIẾU GỖ VÀ THỦY TINH, ĐIẾU CHAI, ĐIẾU BÁT: hút ngon, mẫu mã đẹp, sang trọng, nhược điểm là giá thành hơi cao.

Đây là một số kinh nghiệm em có được chia sẻ cho các bác các anh – giúp các anh có những trải nghiệm tốt hơn trong việc hút thuốc lào, thứ đặc sản của VIỆT NAM chúng ta !

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây